కావలిసినవి :
టొమాటో 1 - 2
చింత పండు చిన్నముద్ద
ఎండు మిరపకాయలు 6-7
జీలకర 1 టేబుల్ స్పూన్
మిరియాలు 1 టేబుల్ స్పూన్
కొత్తిమీర కట్ట 1
కరివేపాకు 3 రెబ్బలు
వెల్లులి 5 రెబ్బలు
నునే 2 టేబుల్ స్పూన్స్
ఆవాలు 1 టీ స్పూన్
ఒక బాండి లో నునే వేసుకొని జీలకర , ఆవాలు వేసుకోవాలి. అవి వేగిన తరువాత దంచిన వెల్లులి , ఎండు మిర్చి వేసుకోవాలి . ఇవన్ని బాగా వేగాక కరివేపాకు కొత్తిమెర (కట్ చేసింది) వేసుకొని ఫై న కలుపుకున్న రసం తాలింపు లో వేసుకోవాలి. ఒక పొంగు వచ్చే వరకుమరిగించు కోవాలి .
ఇందులో నే ఉడక పెట్టిన కంది పప్పు వేసుకుంటే ఘుమ ఘుమ లాడే పప్పు రసం తాయారు అవుతుంది.
ఇంకో వంటకం తో మళ్ళి కలుద్దాము
ఇట్లు,
మమత
టొమాటో 1 - 2
చింత పండు చిన్నముద్ద
ఎండు మిరపకాయలు 6-7
జీలకర 1 టేబుల్ స్పూన్
మిరియాలు 1 టేబుల్ స్పూన్
కొత్తిమీర కట్ట 1
కరివేపాకు 3 రెబ్బలు
వెల్లులి 5 రెబ్బలు
నునే 2 టేబుల్ స్పూన్స్
ఆవాలు 1 టీ స్పూన్
తయారీ :
ముందుగ చింతపండు ఇంకా టొమాటో ని నీళ్ళు వేసి టొమాటో మీద ముడతలు వచ్చే వరకు ఉడికించుకోవాలి. (కుకార్ లో రెండు విసిలేస్ వచ్చే వరకు పెట్టుకోవోచు ) చలారిన తరువాత రసం పిండి పెట్టుకోవాలి. ఆ రసం లో పసుపు , ఉప్పు వేసుకోవాలి. తరువాత చిన్న బాండి పెట్టుకొని జీలకర మరియు మిరియాలు వేయించు కోవాలి (డ్రై రోస్ట్ ). కొంచం దోరగా వేగిన తరువాత చిన్న రోటి లో వేసుకొని దంచుకోవాలి . ఈ పౌడర్ ని కూడా ఫై న చేసుకున్న రసం లో వేసుకోవాలి. వెల్లులిని కొద్దిగా నలిగే లాగా దంచు కొవాలి .ఒక బాండి లో నునే వేసుకొని జీలకర , ఆవాలు వేసుకోవాలి. అవి వేగిన తరువాత దంచిన వెల్లులి , ఎండు మిర్చి వేసుకోవాలి . ఇవన్ని బాగా వేగాక కరివేపాకు కొత్తిమెర (కట్ చేసింది) వేసుకొని ఫై న కలుపుకున్న రసం తాలింపు లో వేసుకోవాలి. ఒక పొంగు వచ్చే వరకుమరిగించు కోవాలి .
ఇందులో నే ఉడక పెట్టిన కంది పప్పు వేసుకుంటే ఘుమ ఘుమ లాడే పప్పు రసం తాయారు అవుతుంది.
ఇంకో వంటకం తో మళ్ళి కలుద్దాము
ఇట్లు,
మమత
No comments:
Post a Comment